Học cao đẳng kế toán ở đâu

Học cao đẳng kế toán ở đâu tốt nhất?

cao đẳng kế toán

Song song với câu hỏi “ngành Kế toán là gì? Học ra trường làm gì?” thì mối băn khoăn “học cao đẳng kế toán ở đâu?” cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh, thí sinh khi quyết định theo đuổi ngành Kế toán và lựa chọn ngành này là ngành nghề trong tương lai.
 
Tất nhiên việc chọn trường cần phải dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng hai tiêu chí quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của hầu hết thí sinh là: chất lượng đào tạo và mức điểm trúng tuyển của trường đó. Xuất phát từ hai tiêu chí này, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn mong muốn theo học ngành Kế toán có thể nắm rõ thông tin và tự tin quyết định mình nên học ngành Kế toán ở đâu?
 

Những trường đại học nào đào tạo cao đẳng Kế toán uy tín?

Nhìn chung, tâm lý phụ huynh và thí sinh khi lựa chọn trường đều mong muốn trường đó có cơ sở vật chất tốt, môi trường học tập hiện đại, chất lượng đào tạo cao. Trước khi tìm ra câu trả lời cho các vấn đề trên để giải đáp cho câu hỏi “nên học ngành kế toán ở đâu?” chúng ta cần tìm hiểu xem các trường đại học uy tín nào hiện đang đào tạo cao đẳng Kế toán.
 
cao dang ke toan

Có nhiều trường đào tạo Kế toán nhưng thí sinh nên lựa chọn trường đào tạo uy tín để theo học


Kế toán được xem là một nghề có tính ổn định cao, có vai trò rất quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào từ nhà nước đến tư nhân, do đó nhu cầu nhân lực ngành Kế toán rất rộng lớn. Có thể kể đến một số trường cao đẳng, đại học đang được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng để theo học ngành Kế toán trong những năm gần đây là:

  • Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Đại học Thương Mại
  • Cao đẳng Công nghệ Kinh tế Hà Nội
Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo, mỗi trường sẽ có những điều chỉnh theo định hướng đào tạo và thế mạnh riêng của từng trường. Nhưng nhìn chung, theo học tại những trường đại học này, sinh viên ngành Kế toán được trang bị các kiến thức cơ bản về nguyên lý kế toán và các kiến thức chuyên sâu tùy theo chuyên ngành mình chọn như kế toán kiểm toán, kế toán tài chính hoặc kế toán ngân hàng. Bên cạnh việc đào tạo sinh viên nắm vững nghiệp vụ về kế toán, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng phối hợp và thực hiện công việc trong môi trường làm việc theo nhóm, các kỹ năng chuyên môn cần thiết như đọc báo cáo tài chính, phân tích tài chính, các kỹ năng thương lượng, đàm phán,…
 
Tại Cao đẳng Công nghệ Kinh tế Hà Nội, một trong những trường đại học uy tín có truyền thống hơn 10 năm đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Kinh tế - Tài chính – Quản trị, sinh viên ngành kế toán còn được chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Thông qua những lớp học kỹ năng mềm, chương trình sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa và CLB đội nhóm như CLB AFB, CLB Tiếng Anh, sinh viên ngành kế toán Nhà trường có cơ hội thu thập cho mình kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng quản lý đội nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đánh giá,… Ngoài ra, việc được sớm tiếp xúc với các phần mềm kế toán hiện đại cũng là một lợi thế rất lớn của sinh viên ngành này tại Công nghệ Kinh tế để sau khi tốt nghiệp ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.
 

Học ngành Kế toán ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển của các trường cũng là vấn đề được nhiều thí sinh băn khoăn khi tìm câu trả lời cho câu hỏi học ngành Kế toán ở đâu. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn phù hợp nhất. Sau đây là thông tin về điểm trúng tuyển ngành Kế toán của các trường trong những năm gần đây:
- Đại học Kinh tế : khoảng 24 đến 25 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
- Cao đẳng Công nghệ Kinh tế Hà Nội: Khoảng 15 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
- Đại học Thương Mại: khoảng 20 đến 25 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển

Được biết, HUTECH còn áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ lớp 12 THPT đối với ngành kế toán để thí sinh có thêm lựa chọn. Điều kiện xét tuyển tại Công nghệ Kinh tế Hà Nội là tốt nghiệp THPT, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 15 điểm trở lên.
 
học cao đẳng kế toán ở đâu

Thí sinh tìm hiểu ngành Kế toán của trường CĐ Công nghệ Kinh tế Hà Nội


Từ năm 2018, thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia cùng với việc tham gia xét tuyển Đại học, Cao đẳng cùng lúc nên các bạn sẽ chủ động hơn trong việc chọn trường sao cho phù hợp với khả năng của mình. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có nhiều thí sinh để vụt mất cơ hội vào đại học vì mải chạy theo trường đại học “lý tưởng” vượt ngoài năng lực và mức điểm của mình. Hướng tuyển sinh ngày càng mở rộng, cơ hội vào Đại học của thí sinh ngày càng nhiều hơn, nhưng các bạn cần phải căn cứ vào số điểm mình đang có, năng lực thực sự của bản thân để xem nộp vào trường nào phù hợp nhất và có khả năng trúng tuyển cao nhất. Để chắc chắn nhất, các bạn nên tìm hiểu kỹ một cách toàn diện, đầy đủ thông tin của các trường có đào tạo ngành kế toán đã kể trên rồi từ đó trả lời cho câu hỏi nên học cao đẳng kế toán ở đâu?”.
 
Với những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng bài viết đã giải đáp được phần nào sự trăn trở “Học cao đẳng kế toán ở đâu?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…

 

Ngành Kế toán là gì?

Ngành Kế toán là thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động của doanh nghiệp

Liên hệ và nộp hồ sơ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG NGÀNH KẾ TOÁN
Phòng tuyển sinh Số 1 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0986.425.099 - 024.6260.1456 

Comments