Học cao đẳng Kế toán ra trường làm gì?

Sau thông tin “Kế toán là gì? Học những gì? Cần tố chất gì để theo học?” thì vấn đề được nhiều thí sinh, phụ huynh đặc biệt quan tâm là sinh viên học ngành Kế toán ra trường làm nghề gì? Và làm việc ở đâu?
cao đẳng kế toán hà nội

Nhằm tháo gỡ băn khoăn này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thí sinh cũng như phụ huynh cái nhìn toàn cảnh về những vị trí việc làm, môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp cao đẳng ngành Kế toán. 

Học ngành cao đẳng Kế toán ra trường làm nghề gì?

Kế toán được xem công cụ quản lý tài chính hữu hiệu ở cấp vi mô lẫn vĩ mô, nó hiện diện ở khắp các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh đến bảo hiểm, ngân hàng, từ cơ quan quản lý tài chính Nhà nước, các doanh nghiệp nghiệp đến các tổ chức phi chính phủ. Do đó nhu cầu nhân lực ở ngành này luôn ở mức cao và ổn định trong xã hội.
 
Người học ngành Kế toán có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Tốt nghiệp ra trường, có thể đảm nhận các vị trí như :
- Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính, báo cáo tài chính;
- Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ;
- Có cơ hội phát triển thành Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính; 
- Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế,…
Học ngành Kế toán ra trường làm việc ở đâu?
Với các công việc như trên, sinh viên ngành Kế toán có thể khẳng định năng lực của mình tại:
- Các doanh nghiệp, các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm;
- Các đơn vị công - các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện;
- Các cơ quan quản lý Nhà nước: bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư;
- Các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế toán
Hiện có khá nhiều trường đào tạo uy tín về ngành Kế toán mà người học có thể chọn học như: Đại học Kinh tế, Đại học Thương Mại, Học viện Tài chính,...
Trong các trường có thế mạnh đào tạo ngành Kế toán, Trường CĐ Công nghệ Kinh tế Hà Nội được biết đến là trường áp dụng chương trình đào tạo song ngữ, sở hữu môi trường học tập theo chuẩn quốc tế, hiện đại. Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên Kế toán Trường còn được đào tạo về kỹ năng thực hành nghề nghiệp, kỹ năng mềm, đặc biệt là tiếng Anh. Trường chú trọng áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn. Sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường thực tế thông qua những buổi kiến tập và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, những chia sẻ từ các doanh nhân, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – kế toán. Từ đó, sinh viên có cái nhìn toàn diện và sâu rộng về nghề nghiệp mình có dự định theo đuổi, trang bị thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tế để tự tin chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp.
Với những thông tin trên, phần nào đã giải đáp được thắc mắc “Học ngành Kế toán ra trường làm nghề gì? Và làm việc ở đâu?”. Quan trng các bạn phải n lực phấn đấu hết mình trong quá trình học tập và rèn luyện để đạt được thành công trong nghề nghiệp mình yêu thích.
Liên hệ và nộp hồ sơ CAO ĐẲNG KẾ TOÁN HÀ NỘI
Phòng tuyển sinh Số 1 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0986.425.099 - 024.6260.1456 
Comments