Cơ hội nghề nghiệp của ngành kế toán

    Lựa chọn ngành nghề đối với tất cả các học sinh chuẩn bị vào đại học, sinh viên đang cần định hướng tốt nghiệp luôn luôn là một vấn đề mà họ cân nhắc và quan tâm. Ngoài việc lựa chọn theo sở thích của bản thân thì chúng ta cũng cần phải lựa chọn một ngành nghề có thể đáp ứng được thị trường lao động. Ở thời điểm hiện tại, ngành Kế toán luôn là một ngành có kỳ vọng và triển vọng phát triển rất cao. 

Sự cần thiết của ngành Kế toán

    Dù bạn đang làm việc một công ty xây dựng, bán hàng hay đang làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào thì luôn luôn có bộ phận Kế toán bởi bộ phận này nắm giữ quản lý vấn đề thu chi và kiểm soát toàn bộ hoạt động của công ty. Chính vì vậy mà lựa chọn ngành này sẽ giúp cho bạn có cơ hội tìm kiếm được việc làm một cách cao hơn so với những ngành nghề đang có lượng cầu tương đối thấp.

Cơ hội phát triển

    Dẫu biết rằng hầu hết ngành nghề nào cũng đòi những  kinh nghiệm và kỹ năng cần có. Tuy nhiên đối với ngành nghề này thì hiện nay mọi người luôn luôn tìm kiếm những cử nhân sáng giá năng động sáng tạo chứ không đơn thuần là những người có kinh nghiệm thông thường. Chính vì vậy mà chúng ta sẽ có cơ hội phát triển rất cao sau này. Chúng ta có thể tiến đến những bộ phận cấp cao hơn với mức lương ở thời điểm hiện tại.

    Kể từ khi hình thành và phát triển cho đến nay, thị trường dịch vụ kế toán Việt Nam đã đạt những thành tựu to lớn. Cụ thể, môi trường pháp lý được hình thành tương đối đầy đủ, rõ ràng, phù hợp với điều kiện của Việt Nam và dần phù hợp với thông lệ, nguyên tắc và chuẩn mực quốc tế.
    Các công ty, tổ chức hoạt động ngày càng chuyên nghiệp, góp phần phát triển thị trường dịch vụ kế toán. Không chỉ góp phần giúp doanh nghiệp tạo lập thông tin kinh tế tài chính theo quy định của luật pháp, Kế toán Kiểm toán còn góp phần tăng trưởng kinh tế mà quan trọng hơn là tăng cường tính công khai, minh bạch của thông tin tài chính và làm lành mạnh hóa nền tài chính quốc gia.
    Bên cạnh những kết quả đạt được, thị trường dịch vụ kế toán Việt Nam vẫn còn những thách thức nhất định. Đó là, hệ thống pháp luật và việc thực thi pháp luật liên quan đến hoạt động dịch vụ kế toán chưa đồng bộ và tính hiệu lực chưa cao.

Kế toán đang trên đà phát triển và hội nhập

    Trong những năm gần đây, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tích cực đến thị trường kế toán của Việt Nam như: vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng mạnh, nhiều thương vụ mua bán, sáp nhập có quy mô lớn và thị trường chứng khoán phục hồi nhanh.  
    Điểm nổi bật của lĩnh vực kế toán trong những năm qua là việc Bộ Tài chính đã phối hợp với Ngân hàng Thế giới công bố Báo cáo Đánh giá sự tuân thủ các chuẩn mực và quy tắc lĩnh vực kế toán, kiểm toán, đi kèm với việc tăng cường tổ chức các hội thảo về định hướng, lộ trình triển khai cũng như bổ trợ kiến thức về Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS) tại Việt Nam.
    Những dự báo khả quan về nền kinh tế và nhiều thay đổi trong các quy định pháp luật liên quan đến kế toán và kiểm toán là cơ sở để kỳ vọng năm 2021 tiếp tục là một năm sôi động đối với thị trường kế toán, kiểm toán của Việt Nam.


XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG NGÀNH KẾ TOÁN:

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Cao đẳng Kế toán Hà Nội (công lập)

Điện thoại: 0962.523.447 (Cô Hương) 

Website: www.caodangketoan.com

Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội 

Comments