Cơ hội việc làm khi học Cao đẳng kế toán

    Lựa chọn cho mình một nghề có nghĩa là tạo dựng cho mình cả một tương lai. Và chắc hẳn, ai cũng muốn chọn cho mình một cái nghề ổn định và có tính bền vững. 

    Kế toán doanh nghiệp là nghề được ví von như một “nghề truyền thống”, bởi qua bao nhiêu năm ngành này luôn đứng “top” và chưa bao giờ hạ nhiệt, vì sức hút của nó dành cho các học sinh và thị trường lao động “ưu ái” cho nghề này rất cao.1. Kế toán là ngành gì?

    Khi nhắc đến kế toán, hầu hết mọi người đều biết rằng nó sẽ liên quan đến tính toán phải không nào? Đúng vậy, kế toán là công việc ghi chép, tính toán, thống kê số liệu, xử lý cung cấp thông tin về các hoạt động tài chính, quản lý các loại sổ sách giấy tờ, kiểm kê tài sản,… Đây là ngành đào tạo ra những quản lý kinh tế chuyên nghiệp. Đối tượng chủ yếu của nó là quá trình hình thành và biến đổi của tài sản trong quá trình hoạt động của một công ty, nhà máy hay xí nghiệp nào đó. Kế toán chia ra thành hai loại, đó là: kế toán công và kế toán doanh nghiệp.

    - Kế toán công hay còn gọi kế toán tài chính là công việc thực hiện tại các đơn vị không liên quan đến việc kinh doanh buôn bán, chẳng hạn như kế toán tại các cơ quan, đơn vị phường xã, trường học… 

    - Kế toán doanh nghiệp: làm việc tại nhiều môi trường kinh doanh khác nhau như nhà máy, xí nghiệp, các cửa hàng, doanh nghiệp,…

2. Cơ hội nghề nghiệp của người kế toán, kế toán doanh nghiệp

    - Tài chính: Lập báo cáo tài chính dựa trên sổ sách kế toán tổng hợp và tham gia vào việc đưa ra những quyết định tài chính quan trọng.

    - Phân tích ngân sách: Có trách nhiệm phát triển và quản lý các kế hoạch tài chính của một doanh nghiệp.

    - Kế toán quản trị: Phân tích cơ cấu của các doanh nghiệp.

    - Kế toán môi trường: Giải quyết các vấn đề giúp hoạt động của công ty vừa có thể sinh lợi nhuận lại vừa đảm bảo yêu cầu thân thiện với môi trường.

    - Kế toán pháp lý: Xác định và theo dõi các hành vi gian lận, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện tử, những tư liệu này sẽ được coi là bằng chứng để giải quyết các vụ việc liên quan đến pháp luật.

3. Những đối tượng nào phù hợp với nghề kế toán?

    Bạn đừng nghĩ rằng học kế toán rất khó. Chỉ cần bạn là người có đam mê với những con số, cộng thêm sự tỉ mỉ, cẩn thận là bạn đã phù hợp với công việc này. Ngoài ra bạn còn phải yêu thích công việc và có tính trung thực cao, vì đây là một công việc rất “khô khan” và liên quan đến tài chính của cả một doanh nghiệp, đơn vị nên mọi việc đều phải cẩn thận và kiên nhẫn.

    Bạn đã giải đáp được hết mọi thắc mắc của mình chưa? Kế toán là một ngành vô cùng quan trọng trong xã hội hiện nay phải không nào? Hãy liên hệ Cao đẳng kế toán Hà Nội - Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội, đảm bảo sẽ mang đến bạn sự hài lòng tuyệt đối thông qua quá trình giảng dạy của ngành Cao đẳng kế toán Hà Nội

 

Liên hệ và nộp hồ sơ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG NGÀNH KẾ TOÁN

Phòng tuyển sinh Số 2, Ngõ 181 Xuân Thuỷ,Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0962.523.447 (Cô Hương) 

Website: www.caodangketoan.com

 

Comments