Định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường

    Đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành nghề, ai cũng phải đắn đo, suy nghĩ và lo lắng liệu rằng mình nên học nghề nào vừa phù hợp với năng lực, sở thích lại có khả năng tìm được việc làm ổn định sau khi ra trường? Tìm ra đáp án cho câu hỏi này là bạn đã thành công trong việc chọn được ngành nghề phù hợp cho bản thân. Vậy làm cách nào để định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường? Cùng tìm ra lời giải đáp trong bài viết này nhé!

Định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường


Chọn ngành học theo nhu cầu thực tế của xã hội

    Những năm trước đây, một bộ phận người trẻ chọn nghề bằng cách đi theo số đông hoặc chọn những ngành đang “hot”. Chính vì lý do này đã dẫn đến tình trạng, một số ngành thì thừa nhân sự và một số ngành thì thiếu nhân sự. Và hệ quả là người trẻ ra trường không tìm được việc làm mà các Nhà tuyển dụng cũng không tuyển được các ứng viên phù hợp.

    Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, theo một số khảo sát thì người trẻ đã có sự thay đổi tích cực trong tư duy chọn nghề. Họ bắt đầu biết cách chọn cho mình những ngành nghề phù hợp dựa trên việc nghiên cứu sở thích, năng lực của bản thân và tìm hiểu những thông tin về nhu cầu thực tế của xã hội…

    Điển hình các ngành nghề mà nhu cầu nhân lực trong tương lai đang rất cần như: dịch vụ xã hội, nhà hàng – khách sạn, du lịch – ẩm thực, máy tính và công nghệ thông tin, dịch vụ cá nhân, Dịch vụ Vận tải, công nghệ kỹ thuật, kỹ thuật, sản xuất và chế biến, kiến trúc và xây dựng, nông, lâm và thủy sản, thú y… đã được lựa chọn nhiều hơn.

    Và cũng nhờ vào việc tìm hiểu trước khi chọn nghề mà các bạn trẻ nắm bắt được những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng. Từ đó, đặt mục tiêu để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm cần thiết ngay từ những ngày đầu nhập học.

Không học Đại học, bạn hoàn toàn có thể chọn học nghề, trung cấp, cao đẳng nghề

    Bên cạnh việc chọn nghề theo nhu cầu thực tế của xã hội thì hiện nay người trẻ đã không còn quá đặt nặng vấn đề phải học Đại học. Họ quan tâm đến chất lượng đào tạo và những gì có được sau khi ra trường hơn là một bằng cấp cao nhưng kinh nghiệm lại gần như rất yếu và thiếu. Nhiều bạn trẻ đã chọn học nghề hoặc trung cấp nghề ngay sau khi tốt nghiệp THCS và THPT.

    Học nhanh; tiết kiệm thời gian và chi phí học tập; trình độ chuyên môn vững chắc, đáp ứng được yêu cầu công việc thực tiễn của các nhà tuyển dụng nhờ vào việc thường xuyên thực hành khi còn ngồi trên ghế giảng đường… là những yếu tố thôi thúc bạn trẻ lựa chọn học nghề hoặc trung cấp nghề.

Cơ hội việc làm rộng mở khi chọn học kế toán

    Lựa chọn cho mình một nghề có nghĩa là tạo dựng cho mình cả một tương lai. Và chắc hẳn, ai cũng muốn chọn cho mình một cái nghề ổn định và có tính bền vững. 

    Kế toán doanh nghiệp là nghề được ví von như một “nghề truyền thống”, bởi qua bao nhiêu năm ngành này luôn đứng “top” và chưa bao giờ hạ nhiệt, vì sức hút của nó dành cho các học sinh và thị trường lao động “ưu ái” cho nghề này rất cao.

    Hiện nay, Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, hay một tổ chức nhà nước hay tư nhân nào. Do đó cơ hội nghề nghiệp ngành Kế toán vô cùng lớn và có triển vọng trong tương lai. Người học ngành Kế toán có rất nhiều lựa chọn và dễ dàng xin được việc làm tại các công ty, doanh nghiệp. Tốt nghiệp ra trường, các bạn có thể đảm nhận các vị trí như :

· Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính;

· Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ;

· Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính;

· Thanh tra kinh tế, nghiên cứu tài chính;

· Giảng viên giảng dạy ngành kế toán;

Liên hệ học kế toán chuyên nghiệp:

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Cao đẳng Kế toán Hà Nội (công lập)

Điện thoại: 0962.523.447 (Cô Hương)

Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội


Comments