Nên Học Liên Thông Đại Học Ngành Kế Toán Ở Đâu?

Bài viết hy vọng củng cố thêm tinh thần cho những ai đang có ý định hoặc đang theo học ngành kế toán khi có nhiều ý kiến cho rằng ngày nay, kế toán đã không còn “hot” nữa. Nó vẫn luôn là ngành được săn đón nhưng đã trở nên khốc liệt và cạnh tranh hơn. 


1. Nhu cầu tuyển dụng ngành kế toán luôn cao

Một doanh nghiệp dù là lớn hay nhỏ, dù hoạt động trong linh vực gì: thương mại, dịch vụ, hay sản xuất, xây dựng đều cần kế toán để kiểm soát, quản lý hoạt động tài chính và quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng kế toán chưa bao giờ là ít.

Tuy nhiên, không phải sinh viên nào học ngành kế toán ra trường cũng sẽ dễ dàng kiếm được việc vì thời buổi kinh tế ngày càng phát triển, doanh nghiệp càng yêu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có chất lượng. Vì vậy, những ứng viên học ngành kế toán nhưng có kinh nghiệm và chuyên môn nghiệp vụ cao sẽ có lợi thế hơn.


2. Kế toán là bộ phận không thể thiếu trong các đơn vị, doanh nghiệp

Kế toán đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nhờ có kế toán, mọi thông tin tài chính được ghi chép, sắp xếp, phân tích một cách cụ thể, rõ ràng, chính xác, và minh bạch.

– Với bộ phận khác: Có cơ sở để thực hiện công việc của mình hiệu quả hơn.

– Với nhà quản lý doanh nghiệp: Nhà quản lý doanh nghiệp sẽ dựa vào những tài liệu tài chính đó để phân tích, dự báo và có những chiến lược kinh doanh đúng đắn.

– Với cơ quan thuế và cơ quan chức năng: Kế toán sẽ giúp quá trình kiểm tra, xác thực trở nên nhanh chóng, chính xác, hợp pháp, tạo điều kiện tốt cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Bởi vậy, công tác kế toán là vô cùng quan trọng. Chỉ cần một sai sót từ kế toán có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho các bộ phận khác, cho doanh nghiệp và liên quan đến cả cơ quan thuế.

Xem thêm: Học phí liên thông ngành kế toán 2020

3. Cơ sở học liên thông đại học ngành kế toán uy tín 

Trong khi các bạn học sinh vừa tốt nghiệp THPT còn đang bối rối về việc chọn ngành chọn nghề, thì nhưng người theo học hệ liên thông là người đã chọn xong ngành nghề, điều họ cần chính là tìm kiếm một môi trường học mới có thể giúp họ nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và hướng tới một công việc/vị trí công việc tốt hơn.

Để chọn trường phù hợp, các bạn có thể tham gia các chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do các trường đại học, cao đẳng uy tín tổ chức. Tham khảo thông tin trên sách báo, các diễn đàn của sinh viên, những bài chia sẻ của những người có kinh nghiệm…

Xem thêm: Tuyn sinh cao đng nu ăn 2020

Bên cạnh đó, bản thân thí sinh cũng cần tự lập một danh sách các trường có tuyển sinh hệ liên thông Đại học Kế toán, sau đó xem xét cách thức tuyển sinh, môi trường học tập, học phí, thời gian đào tạo và các vấn đề liên quan của mỗi trường. Hãy cân nhắc thật kỹ dựa trên nhu cầu, nguyện vọng và năng lực của bản thân để lựa chọn trường học liên thông Đại học Kế toán cho phù hợp.  Trong đó, trường Học Viện Tài Chính là địa chỉ được rất nhiều thí sinh đặt niềm tin, lựa chọn để học liên thông Đại học Kế toán. 

Sau khi hoàn tất tất khóa học, sinh viên học liên thông Đại học Kế toán trường Học viện Tài chính sẽ được cấp bằng Đại học chính quy của Học viện và có thể học chuyển tiếp lên những chương trình đào tạo cao hơn.

Liên hệ đăng ký học:

Điện thoại: 0962.523.447 (Cô Hương)

Website: www.caodangketoan.com

Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

 


Comments