Những lý do bạn nên học ngành kế toán ngay bây giờ

Kế toán là ngành học phổ biến nhất trong những năm qua. Là một kế toán, bạn được yêu cầu cung cấp thông tin về tình trạng tài chính của một tổ chức và đó là một công việc rất quan trọng. Một tổ chức sẽ không thể xử lý các quyết định tài chính mà không có kế toán. Kế toán chịu trách nhiệm về tình hình tài chính của công ty, do đó kế toản sẽ phải đảm bảo dòng tiền! Hãy tìm hiểu lý do tại sao Nghề kế toán rất phổ biến và tại sao bạn nên học kế toán.


1. Bạn cần kỹ năng toán học cơ bản

Mặc dù máy tính đã làm cho cuộc sống của kế toán dễ dàng hơn bằng cách tính toán các phương trình phức tạp, họ vẫn cần phải có một số kỹ năng toán học cơ bản.

Kế toán bây giờ làm việc hoàn toàn trên máy vi tính. Bạn không cần phải sử dụng các công thức phức tạp để tính toán số lượng lớn. Máy tính và phần mềm chuyên dụng làm điều đó cho bạn. Bạn vẫn cần phải có tư duy tính toán tốt với các con số. Kế toán bây giờ cần có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ để có thể giao tiếp với khách hàng từ các ngành công nghiệp khác nhau.

2. Mỗi ngành cần một kế toán

Trong bất kỳ lĩnh vực nào thì cũng bắt buộc phải có kế toán vì mọi tổ chức hoặc công ty đều cần một người chuyên nghiệp có thể xử lý các hoạt động tài chính của họ.

Hãy suy nghĩ về nó. Trong một doanh nghiệp, họ cần một người nào đó để xử lý tiền và tài khoản, đối phó với các ngân hàng và thuế và như vậy. Họ cần bạn, nếu bạn là một chuyên gia có trình độ phù hợp.

3. Bạn có thể bắt đầu công ty kinh doanh hoặc kế toán độc lập

Bạn có thể là một doanh nhân nếu bạn là một kế toán bởi vì nó chỉ đơn giản là cho phép bạn biết những đặc tính và sự phức tạp của thị trường và các ngành công nghiệp khác nhau. Nếu bạn là một kế toán viên có trình độ và chuyên nghiệp với các kỹ năng và trình độ phù hợp, bạn có thể là một kế toán độc lập, có công ty riêng của bạn và tuyển dụng những người khác.

4. Mùa để kiếm tiền lớn

Trong năm tài chính, bạn sẽ cần kiểm toán và đánh giá hàng quý hoặc vào cuối năm tài chính. Bạn sẽ phải đối phó với thuế, đầu cơ / dự đoán và lập kế hoạch tài chính cho mùa sau. Đây là một thời gian rất bận rộn cho kế toán.

5. Kế toán là chiếc dù của bạn

Khi thời điểm khó khăn xảy ra, các công ty có xu hướng cắt giảm chi phí và sa thải nhân viên. Thông thường, quy trình sa thải tấn công phòng tiếp thị, bán hàng và các phòng ban khác. Phòng kế toán là bộ phận không thể để mất một thành viên của họ, trừ khi các bằng cấp không đảm bảo. Thay đổi chính trị cũng không ảnh hưởng nhiều. Nếu có thay đổi về chính sách, chính phủ hoặc quy định, kế toán viên luôn có thể bắt kịp những thay đổi này. Trong thực tế, họ có thể là người đầu tiên tìm hiểu về những thay đổi và thích nghi với chúng. Tuy nhiên, không có gì được đảm bảo 100%, không có gì là đầy đủ 100%; và trong nhiều trường hợp, thay đổi có thể là cần thiết.

Liên hệ và nộp hồ sơ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG NGÀNH KẾ TOÁN

Phòng tuyển sinh Số 2, Ngõ 181 Xuân Thuỷ,Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0962.523.447 (Cô Hương) 

Website: www.caodangketoan.com

 

 

Comments