Tin tức‎ > ‎

Những tố chất để trở thành một kế toán giỏi

Học cao đẳng kế toán cần những kỹ năng gì? Những tố chất để trở thành một kế toán giỏi. Sau đây Cao đẳng Kế toán Hà Nội xin trả lời những câu hỏi đó cho các bạn.
Theo đánh giá của các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp Trường cao đẳng Kế toán Hà Nội, khi chọn ngành nghề theo học, việc xác định đam mê và năng lực là hai yếu tố quan trọng. Tương tự, với ngành hút nhân lực như Kế toán, khi quyết định lựa chọn, thí sinh cần xác định rõ bản thân có phù hợp với ngành Kế toán hay không và học ngành Kế toán yêu cầu những gì?
trường cao đẳng kế toán hà nội

 Để học tốt ngành cao đẳng Kế toán, để trở thành nhân viên kế toán giỏi bạn phải hội đủ những tố chất sau:
1. Có khả năng tính toán tốt
     Việc yêu thích những con số và giỏi tính toán là một lợi thế  khi bạn học ngành Kế toán. Đây là công việc gắn liền với những con số, sổ sách, chứng từ, hóa đơn nên nếu không có sự yêu thích, đam mê cũng như thành thạo sắp xếp, tính toán thì bạn không thể gắn bó lâu dài và dễ rơi vào tình trạng stress. 

 2. Đề cao tính trung thực
     Kế toán là công việc khá nhạy cảm do vậy bạn cần phải có tính trung thực. Không những thế, nhân viên kế toán phải luôn tuyệt đối khách quan trước những hoạt động kinh tế trong đơn vị mình. Một nhân viên kế toán chuyên nghiệp là người luôn đề cao tính khách quan, an toàn thông tin trong quá trình làm việc. 
3. Luôn cẩn thận và tỉ mỉ
     Là người thường xuyên tiếp xúc, thao tác với vô số tài liệu liên quan đến tài chính, giấy tờ, vì vậy bạn phải cẩn thận trong việc giữ gìn tài liệu cũng như tính toán những con số để đảm bảo được tính chính xác, đầy đủ. Tỉ mỉ, cẩn thận luôn là một phần lời giải quan trọng của câu hỏi “Học ngành Kế toán yêu cầu những gì?”
4. Biết quản lý thời gian và chịu được áp lực công việc
Có thể nói kế toán là một công việc đòi hỏi khả năng chịu áp lực công việc cao cho nên người làm công việc này phải là người có sức khỏe và tinh thần tốt. Song song đó, phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ đề ra.
5. Thông thạo tin học văn phòng và ngoại ngữ
 Để học tốt ngành kế toán, bạn phải thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng, đặc biệt là Excel, Power Point và các phần mềm kế toán thông dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đầu tư về ngoại ngữ. Đây là công cụ ngôn ngữ đắc lực để có thể giao tiếp với các đối tác, thành viên trong công ty là người nước ngoài hay đọc các tài liệu, viết báo cáo tài chính.
       Những tố chất cần thiết để học tốt  cao đẳng Kế toán không phải là những đòi hỏi quá gắt gao. Tất nhiên, để trở thành một Kế toán viên thành công bạn cần sở hữu thêm một số yêu cầu khác nữa như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…

      Tại Trường cao đẳng Công nghệ Kinh tế Hà Nội sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất mà một kế toán giỏi cần sở hữu. Đặc biệt, trong môi trường chuẩn quốc tế, tiếng Anh và kỹ năng mềm luôn được chú trọng bồi dưỡng. Đây chính là lợi thế cạnh tranh hàng đầu giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận những đầu việc hấp dẫn.
    Mỗi một ngành nghề đều đòi hỏi những tố chất cần thiết để theo đuổi. Hy vọng việc nắm rõ “học ngành Kế toán yêu cầu những gì”? sẽ giúp các thí sinh tự tin chọn lựa nếu cảm thấy bản thân phù hợp với ngành học có nhu cầu nhân lực ổn định này.


 
Năm 2018, đối với ngành Kế toán, Trường CĐ Công nghệ Kinh tế Hà Nội thực hiện hai phương thức tuyển sinh như sau: Xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và Xét tuyển học bạ TPHT với các tổ hợp môn: Toán  - Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – Tiếng Anh.
Comments